Mách bạn 4 cách tăng tốc Smartphone cũ chạy nhanh như mới mua

Nếu điện thoại Android có dấu hiệu chậm lại so với ngày mới mua, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể “phục hồi sinh lực” cho thiết bị.

1. Gỡ bỏ ứng dụng nặng

Các ứng dụng nặng như: Google Chrome, Facebook, Messenger…những ứng dụng thường xuyên chạy ngầm gây tiêu tốn nhiều bộ nhớ RAM, gây ra hiện tượng gật, lag thậm chí carsh ứng dụng. Các thiết bị có dung lượng RAM dưới 2 GB thường gặp hiện tượng này.

Mách bạn 4 cách tăng tốc Smartphone cũ chạy nhanh như mới mua-2 Các bạn có thể thay thế bằng các ứng dụng thay thế nhẹ hơn:

  • Facebook thay thế bằng Facebook Lite.
  • Messenger thay thế bằng Messenger Lite.
  • Trình duyệt Google Chorme thay thế bằng trình duyệt UC Browser.

2. Xóa bớt tập tin rác

Các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn bộ công cụ quản lý điện thoại đa chức năng bao gồm: Quét rác, tăng tốc bộ nhớ RAM, quét Virus….Hãy sử dụng tiện ích này để xóa tập tin rác và tăng tốc điện thoại.

Mách bạn 4 cách tăng tốc Smartphone cũ chạy nhanh như mới mua-3
Tuyệt đối không nên tải các ứng dụng quét rác trên CH Play như: Clean Master, 360 Security, DU Speed Booster…Các ứng dụng này không đem lại bất kì tác dụng nào, thậm chí nó còn gây tiêu tốn bộ nhớ RAM do chạy ngầm liên tục.

Để smartphone hoạt động trơn tru chúng ta nên khởi động lại máy mỗi ngày 1 lần để hệ thống hoạt động tốt hơn nhé!

3. Cập nhật hệ điều hành mới nếu có

Các bản cập nhật lớn như nâng cấp phiên bản hệ điều hành Android, hay cho đến các bản cập nhật nhỏ như vá lỗi bảo mật Google.

Mách bạn 4 cách tăng tốc Smartphone cũ chạy nhanh như mới mua-4
Với những bản cập nhật thì nhà sản xuất luôn tối ưu hóa phần mềm, sửa một số lỗi từ các bản cập nhật trước. Vì vậy, nếu có bản cập nhật thì bạn hãy nhanh tay nâng cấp, cái gì mới cũng sẽ tốt hơn cái cũ.

4. Vô hiệu hóa và gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết.

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng rác trên điện thoại. Nếu ứng dụng đó không gỡ được thì hãy vô hiệu hóa nó nhé.
Gỡ bỏ để giải phóng bộ nhớ điện thoại cũng như tránh hiện tượng chạy ngầm tiêu tốn bộ nhớ RAM.

Mách bạn 4 cách tăng tốc Smartphone cũ chạy nhanh như mới mua-5

Bên trên là 4 cách cơ bản để tăng tốc điện thoại Android. Nếu thấy bài viết giúp thiết bị của bạn cải thiện hiệu suất hoạt động thì hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.