Bác sĩ Hoàng Công Lương và bức tâm thư “chắt lọc từ nước mắt và niềm tin” gây xúc động

BS Lương mong muốn sau khi đọc được sau bức tâm thư, các nhà lãnh đạo sẽ có cái nhìn khách quan để vụ án xử đúng người, đúng tội, tránh oan sai, tránh bỏ lọt tội phạm
Một ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về bức tâm thư rất dài của BS Hoàng Công Lương (Đơn nguyên Thận nhân tạo – BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình) gửi tới các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Xác nhận với chúng tôi BS Hoàng Công Lương cho biết, bức tâm thư dài 7 trang trên được mình hoàn thành vào ngày 20/4 và có chuyển BS. Hoàng Công Tình là Phó khoa Hồi sức tích cực đọc lại.

BS Lương chia sẻ, bức tâm thư trên hiện vẫn đang được chỉnh sửa và đọc lại lần cuối trước khi in, ký tên và dự kiến thứ 2 ngày 23/4 sẽ gửi bức thư đi qua đường bưu điện, vì hiện tại BS Lương không được rời khỏi nơi cư trú.

Được biết, bức tâm thư ngoài tường thuật lại nội dung toàn bộ sự cố chạy thận nhân tạo xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình congnghequansat khiến 8 người tử vong hồi giữ năm 2017. Phần cuối, BS Hoàng Công Lương có nói lên nỗi niễm và mong muốn của mình.

Ảnh internet

sieu thi vien thong | cửa hàng yến sào khánh hòa tphcm | cửa hàng bán sâm hàn quốc | lắp đặt camera quan sát tphcm | in túi giấy giá rẻ tphcm

“Lá thư này là tâm thư được cháu chắt lọc từ nước mắt, niềm tin với mong muốn gửi đến các bác. Kính mong các bác giúp đỡ cho xem xét lại bản chất của vụ án, xét xử đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thượng tôn pháp luật; đúng người, đúng tội, đúng pháp luật theo đúng tinh thần cải cách tư pháp hiện hành;

Tránh bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội để những bệnh nhân đã tử vong sau sự cố này có thể yên tâm, thanh thản về cõi vĩnh hằng; để người dân giữ trọn niềm tin vào người thầy thuốc, vào cơ sở y tế khi họ đã trao gửi cả thân phận, bản mệnh của mình mỗi khi ốm đau, bệnh tật”, BS Hoàng Công Lương viết.

Chia sẻ với chúng tôi, BS. Lương cho biết, bản thân mình khá bất ngờ trước lệnh truy tố của viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình.
<
BS Tình cũng thẳng thắn cho rằng, bức tâm thư gửi đến các vị nguyên thủ quốc gia, để mong sao các lãnh đạo đứng đầu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời để cơ quan các cấp điều tra công tâm, đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm.

Chia sẻ với chúng tôi, luật sư Trần Hồng Phúc – Đoàn Luật sư TP Hà Nội, một trong số các luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương cho biết việc bác sĩ Lương gửi tâm thư tới các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước là việc cá nhân của bác sĩ.

Về góc độ pháp lý các luật sư vẫn đang hỗ trợ bác sĩ Lương để đưa ra các chứng cứ thuyết phục nhất của vụ án.

Luật sư Phúc cũng cho biết thêm hiện qua các vụ việc xảy ra thời gian qua, rõ ràng nếu có ý kiến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì vụ việc sẽ được khách quan hơn. LS Phúc lấy ví dụ gần đây nhất dư luận quan tâm đó là vụ việc bác sĩ bị hành hung tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì đối tượng hành hung bác sĩ đã bị khởi tố. Có lẽ, Lương cũng mong vụ việc của mình được các Lãnh đạo cấp cao biết đến nên em đã gửi tâm thư.

(Ngọc Anh)

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.